Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Dán phim cách nhiệt ô tô là một vấn đề thu hút được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có xuất hiện nhiều mặt hàng phim cách nhiệt không rõ nguồn gốc, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là phim cách nhiệt thật, đâu là phim cách nhiệt giả. Sau đây Auto Minh Thảo sẽ đưa ra những cách phân biệt film cách nhiệt thật, giả chi tiết nhất cho các bạn.

Tác hại khi sử dụng phim cách nhiệt kém chất lượng

  • Phim cách nhiệt là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho thị trường ô tô Việt Nam. Tác dụng chính của trang bị này đó là chống nóng cách nhiệt, giảm tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bảo vệ sức khỏe người sử dụng và đồ nội thất bên trong xe. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp chất lượng thì hiện nay đang có một số loại film chất lượng kém. Nếu sử dụng phải sản phẩm này thì nó sẽ dẫn đến một số tác hại như:
  • Gây hại cho sức khỏe con người và đồ nội thất xe do chất lượng cản nhiệt, chống nóng không có hiệu quả.
  • Bề mặt kính dễ bị trầy xước, ảnh hưởng đến thẩm mỹ xe.
  • Dễ bị bong tróc, phồng rộp, hỏng film.
  • Bảo hành không dài hạn.
  • Chất lượng gia công thấp sẽ gây mùi khó chịu cho người sử dụng. Khi ánh nắng chiếu nhiều vào phim, khiến phim cách nhiệt bị oxy hóa phát ra chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Gây chói, lóa cho tài xế khi bị ánh sáng bên ngoài chiếu vào, làm ảnh hưởng đến tính an toàn của hành khách khi tham gia giao thông

Dán phim cách nhiệt ô tô là một vấn đề thu hút được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có xuất hiện nhiều mặt hàng phim cách nhiệt không rõ nguồn gốc, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là phim cách nhiệt thật, đâu là phim cách nhiệt giả. Sau đây Nội thất ô tô 88 sẽ đưa ra những cách phân biệt film cách nhiệt thật, giả chi tiết nhất cho các bạn.

Để nhận biết được đâu là hàng nhái hàng giả, hàng chính hãng thì các bạn hãy dựa vào các yếu tố dưới đây:

Chất lượng sản phẩm: Hãy xem công nghệ sản xuất phim cách nhiệt đó thuộc loại công nghệ gì. Vì mỗi công nghệ sản xuất khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm khác nhau. Hãy lấy đèn hồng ngoại để kiểm tra sản phẩm chất lượng có tốt hay không, với đèn chính hãng thì khả năng xuyên thấu rất chậm cản tới 99 % tia tử ngoại. Còn đối với loại kém chất lượng chắc chắn sau vài phút nhiệt độ sẽ tăng lên và khả năng chống tia tử ngoại là rất kém.

Các thông số kĩ thuật: độ cách nhiệt, độ phản chiếu gương, độ xuyên sáng, các yếu tố quang học… để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

>>>>> Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì bạn sẽ thấy phim cách nhiệt thật và giả chẳng có điểm gì khác nhau, nhưng thật chất khi dán lên ô tô thì phim cách nhiệt thật sẽ có độ trong suốt tốt hơn, nhìn rõ bên ngoài cả khi đi xe trong trời tối. Với phim cách nhiệt giả thì sẽ hoàn toàn ngược lại, độ trong của phim kém và làm giảm tầm nhìn của tài xế khi lái xe vào ban đêm.

Thương hiệu nhập khẩu: Phim cách nhiệt giả, kém chất lượng thường được sản xuất tại Trung Quốc hoặc quốc gia nào đó không có thương hiệu. Đối với những sản phẩm phim cách nhiệt tốt đó chính là hàng được nhập khẩu từ Mỹ, mặt hàng này chắc chắn sẽ tốt hơn, giá thành cao hơn và cho chất lượng tốt nhất so với những hàng nhập khẩu từ các nước khác.

Chất lượng keo dán phim: Đây là một yếu tố cũng khá quan trọng để bạn phân biệt được phim cách nhiệt ô tô loại tốt. Cách đơn giản cho bạn là bạn có thể kiểm tra được bằng mũi, hãy ngửi mùi của sản phẩm nếu có mùi khó chịu, hắc thì đây là hàng kém chất lượng. Còn đối với hàng chất lượng sẽ không bao giờ có mùi này.

Một số yếu tố khác:

Phim cách nhiệt nếu dễ cháy chứng tỏ đó làm phim cách nhiệt kém chất lượng. Phim cách nhiệt chính hãng sẽ khó cháy, khó bắt lửa, không mùi, sử dụng an toàn cho mọi người.
Khách hàng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận và kiểm tra xem đây có phải là hàng chính hãng trước khi mua và sử dụng.

Có chế độ bảo hành tốt

Bảo hành cũng là một tiêu chí để đánh giá xem đây có phải là sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng tốt hay không. Nếu có dịch vụ bảo hành tốt cũng tạo được sự an tâm hơn từ khách hàng. Sau khi mua hàng bạn sẽ nhận được phiếu bảo hành do công ty đại diện nhà sản xuất chịu trách nhiệm giải quyết nhanh chóng nhất khi có vấn đề về sản phẩm.

Không tham hàng giá rẻ

Một tình trạng chung của người Việt Nam hiện nay đó là mua hàng chỉ nghe người bán nói tốt về mặt hàng đó mà không chịu đi tìm hiểu mặt hàng mình sắp sử dụng. Nhiều cơ sở vì lợi nhuận có mình mà bán cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng nhưng lừa người tiêu dùng đây là sản phẩm hàng thật, hàng xịn nhưng giá lại rẻ.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Mặt kính lái để dán phim cách nhiệt là quan trọng nhất tuy nhiên nó thường có độ cong nên các bước chuẩn bị trước khi dán phim như pha dung dịch rửa kính, vệ sinh kính cần hết sức tỉ mỉ. Bạn muốn dán phim kim loại cần phải có là đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, tay nghề cao.

Các điều kiện đủ khác là các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng như thiết bị đo nhiệt độ, máy đo độ xuyên sáng, máy kiểm tra việc ngăn ngừa tia cực tím, dung dịch rửa kính đúng tiêu chuẩn…Dán phim cách nhiệt trong một môi trường khép kín, không có gió, không có bụi bẩn và phải có hệ thống duy trì nhiệt độ một cách ổn định.