Những lỗi thường gặp khi sửa chữa màn hình Ô tô

Màn hình DVD ô tô là một trang bị với bao nhiêu tiện ích nhiều tính năng mà ngày nay mọi người đều chú ý và muốn nâng cấp cải thiện nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì bạn hay gặp một số lỗi cơ bản. Có thể là do bạn chưa hiểu hết các tính năng của sản phẩm hoặc do thời gian sử dụng thì một số chức năng không còn mượt.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng màn hình DVD ô tô

Về các lỗi sửa chữa màn hình dvd ô tô hay đầu đĩa dvd,cd có rất nhiều. Về cơ bản hay gặp nhất chúng tôi xin đưa ra một số lỗi như:

Màn Hình DVD ô tô bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết:

  • Xuất hiện các đường sọc kẻ ngang, kẻ dọc.
  • Màn hình bị đơ.
  • Xước, vỡ màn hình…
  • Xuất hiện các điểm chết trên màn hình DVD ô tô.
  • Màn hình trắng.

Nguyên nhân: Đây là trường hợp ít gặp, chỉ trừ khi bạn đã sử dụng quá lâu hoặc mua phải màn hình kém chất lượng và bị tác động bởi sự va đập, điều kiện tự nhiên không tốt.

Cách khắc phục: Chỉ có cách đó là thay màn mới, sửa chữa màn hình dvd ô tô, sửa chữa đầu đĩa cd tại các cửa hàng chuyên cung cấp lắp đặt…

Hãy yên tâm nếu bạn còn thời gian bảo hành sản phẩm thì chắc chắn nơi bạn mua đầu, màn hình ô tô họ sẽ bảo hành và đổi mới 100% cho bạn.

Lỗi hỏng phần cơ

Đầu đĩa DVD không thể cho đĩa vào chạy, hoặc không lấy đĩa ra được, thực hiện khó khăn mỗi lần sử dụng. Đây chính là hiện tượng mà đầu đĩa dvd, cd ô tô bị lỗi hư hỏng phần cơ.

Nguyên nhân: là do bánh răng có thể bị lệch.

Cách khắc phục: Sửa chữa đầu, màn hình ô tô sắp xếp lại phần cơ, làm lại bánh răng và điều chỉnh các biến dạng về trạng thái ban đầu.

Lỗi không đọc được đĩa

Hiện tượng: Nếu trên màn hình DVD, CD của bạn hiển thị thông báo “No Disc” hoặc ” No Signal” thì màn hình của bạn đã mắc phải lỗi không đọc được đĩa.

Nguyên nhân lỗi sửa chữa màn hình DVD ô tô, đầu đĩa CD ô tô không đọc được đĩa: Do bị hỏng mắt hoặc có quá nhiều bụi bám vào.

Cách khắc phục: Thay mắt mới hoặc lau bụi mắt đọc đĩa CD, DVD ô tô.

Đầu đĩa màn hình ô tô không lên nguồn hoặc nguồn bị chập chờn

Hiện Tượng:

  • Nguồn chập chờn lúc được, lúc không
  • Đầu DVD ô tô, đầu đĩa CD oto không lên nguồn

Nguyên nhân:

  • Màn hình đọc đĩa hoặc lên hình nhưng không hát do mạch công suất bị hỏng, cần được sửa chữa.
  • Có thể do đứt cầu chì hoặc do hư mạch nguồn của đầu DVD ô tô, đầu đĩa CD ô tô.

Cách khắc phục: Sửa chữa màn hình DVD ô tô, đầu đĩa CD oto, thay IC nguồn, sửa nguồn.